กระเป๋ากล้องใบใหม่: Fotofile PRO-mini I

by Armno P.

จับ DSLR มีเรื่องให้เสียเงินอยู่เรื่อย วันนี้ก็เสียเงินไปกับกระเป๋ากล้องอีกละครับ

กระเป๋ากล้องที่แถมมา เป็นของ Nikon ซึ่งผมใช้ก็ตั้งแต่ซื้อมา สภาพเสียหายเล็กน้อย เนื่องจากผมเป็นพวกชอบลุยไปทั่ว แต่ปัญหาสำคัญก็คือขนาดของมันครับ มันใหญ่เกินไป ผมมีแค่กล้องตัวเดียว เลนส์ตัวเดียว ใส่กระเป๋าใบเก่าแล้ว ยังเหลือที่จอดรถอีกตั้งสามคันแน่ะ และปัญหาอีกอย่างก็คือสายสะพายสั้นไปหน่อย ลำบากพอดูเวลาไปไหนมาไหน ไม่ค่อยคล่องตัวเท่าไหร่

แม่ก็บอกตั้งแต่แรกเห็นแล้วว่า “มันใหญ่ไปนะลูก เปลี่ยนใหม่เถอะ” ผมก็เลยไปซื้อใบนี้มา Fotofile PRO-mini I ราคาประมาณ 1200 บาท .. จากร้านเจ้าประจำที่เชียงใหม่

DSC_1918

ขนาดก็ตามที่เห็นในรูปครับ ข้างล่างเป็นโน้ตบุ๊ก ข้างหลังเป็นตู้เย็น ข้างตู้เย็นเป็นฟ็อกกี้ (แล้วจะบอกทำไมเนี่ยยย) ไม่ได้ถ่ายรูปตอนเทียบกับใบเดิมไว้ครับ แต่ใบใหม่นี้เล็กกว่า กะทัดรัดพอดีกับของที่มี สายสะพายยาวกว่าเดิม แล้วก็มีสายไว้สำหรับคาดเอว เผื่อเวลาที่ต้องการใช้ด้วยครับ

ผมเลือกใบนี้เพราะว่าราคาไม่แพง (งบมีจำกัด.. จริงๆแล้วผมจำกัดงบให้ตัวเองมากกว่า) วัสดุก็ดี แถมเป็นของไทยซะด้วย เสียดายที่ไม่มีผ้าร่มกันฝนแบบยี่ห้อแพงๆ ใบนี้ใส่ของที่ผมมีได้พอดีครับ เหลือที่ไว้ใส่เลนส์อีกตัวได้ด้วย เผื่อไว้อีกหน่อยมีตังค์ซื้อเลนส์อีกตัว

Tamrac, Lowepro แพงๆทั้งนั้นเลย … งานนี้ได้แต่มองครับ

;)